Events

Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Viện Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam (1971 – 2011) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba

Wednesday, December 14, 2011          2941 views

Sáng ngày 10/12/2011 Viện Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Viện.

Tới dự Lễ kỷ niệm có Ông Lê Khánh Hải - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ông Dương Tam Chấn – Tham tán văn hóa của Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam, đại diện các cơ quan của Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Bộ nội vụ, Văn phòng chính phủ, Thành ủy Hà Nội,... cùng các thế hệ cán bộ Viện Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam và nhiều người bạn quốc tế thân thiết với Viện VHNT VN trong nhiều năm qua.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đánh giá cao những công lao, đóng góp của các nhà nghiên cứu, nhà khoa học, các nghiên cứu viên… của Viện VHNT VN trong 40 năm qua, đồng thời yêu cầu trong thời gian tới Viện VHNT VN cần tăng cường hơn nữa chất lượng của công tác nghiên cứu khoa học, giải quyết những vấn đề lý luận và thực tiễn. Tăng cường đào tạo tiến sĩ đảm bảo chất lượng. Viện cũng cần tăng cường các hoạt động hợp tác quốc tế, xây dựng Viện VHNT VN thành một viện khoa học cả về nguồn nhân lực và cơ sở vật chất, trang thiết bị ngang tầm với các Viện nghiên cứu trong khu vực.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đã trao Huân chương Độc lập hạng Ba cho Viện VHNT VN và Huân chương Lao động hạng Nhì cho PGS.TS Đặng Việt Bích, nguyên Phó Viện trưởng Viện VHNT VN.

Tập thể lãnh đạo Viện đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba

Thành tích này cũng thể hiện sự phấn đấu không ngừng của các thế hệ nhà nghiên cứu khoa học, viên chức của Viện, nhờ sự quan tâm của Đảng và nhà nước, sự chỉ đạo sâu sát của Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, sự hợp tác hỗ trợ hết mình của các Cục, Vụ trong Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng như Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trên 63 tỉnh, thành và nhân dân các địa phương trong cả nước.

PGS. TS Đặng Việt Bích đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Cũng trong dịp này, Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch nước CHDCND Lào trao tặng Bằng khen cho Viện VHNT VN, và hai cá nhân: PGS. TS Nguyễn Chí Bền (Viện trưởng Viện VHNT VN) và PGS. TS Lương Hồng Quang (Phó Viện trưởng Viện VHNT VN) do có nhiều thành tích trong việc Hợp tác đào tạo cán bộ ngành Văn hóa Thông tin cho nước bạn.

PGS.TS Nguyễn Chí Bền hy vọng trong tương lai sẽ nhận đuợc nhiều sự ủng hộ hơn nữa từ phía Đảng, Nhà nước và ban ngành các cấp cũng như sự nỗ lực hơn nữa của toàn thể cán bộ, viên chức của Viện để Viện Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam ngày càng phát triển.

 

PUBLICATIONS

Introduction of publications, books and magazines annually

About website

ELECTRONIC PORTAL OF THE VIETNAM NATIONAL INSTITUTE OF CULTURE AND ARTS STUDIES
+ Governing Body: Vietnam National Institute of Culture and Arts Studies.
+ License No.348/GPSĐBS-TTDT by the Authority of Broadcasting and Electronic Information, Ministry of Information and Communication, dated July 09th, 2015
+ Editor-in-chief: Assoc. Prof. Dr. Bùi Hoài Sơn.

Address: 32 Hào Nam Street - Đống Đa District - Hà Nội.

Tel: (84-24) 38569162 - (84-24) 35111095.     Fax: (84-24) 35116415.
Email: info@vicas.org.vn
Website: http://vicas.org.vn

Acknowledge “VICAS” as the source when re-issuing information from this website.