Research News

Hội thảo khoa học quốc tế "Bảo vệ và phát huy giá trị văn hóa biển, đảo Việt Nam"

Thursday, January 15, 2015          5437 views

Trong hai ngày 5-6/1/2015, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức hội thảo khoa học quốc tế “Bảo vệ và phát huy giá trị văn hóa biển, đảo Việt Nam”.

Tới dự hội thảo có TS. Đặng Thị Bích Liên – Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, PGS.TS. Từ Thị Loan – quyền Viện trưởng Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam, PGS.TS. Nguyễn Duy Bắc – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, ông Trương Đăng Tuyến – Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Khánh Hòa, các học giả đến từ Đài Loan, Thụy Điển, Canada, Hàn Quốc, Úc, Đan Mạch,... cùng nhiều nhà nghiên cứu, học giả trong nước.

Hội thảo có 60 tham luận, trong đó có 13 tham luận của các học giả nước ngoài. Nội dung chính của hội thảo được chia thành 4 tiểu ban: Văn hóa biển, đảo Việt Nam, giá trị và cách tiếp cận; Hướng tới quy hoạch du lịch văn hóa hiệu quả ở vùng biển, đảo; Thực trạng và giải pháp bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa biển, đảo ở Việt Nam; Quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên các phương tiện truyền thông đại chúng...

Tham luận của các học giả quốc tế trình bày tại hội thảo đã mang đến những kinh nghiệm cho Việt Nam về các vấn đề thực tiễn nhằm vận dụng, khai thác các giá trị văn hóa biển, đảo vào phát triển kinh tế, xã hội, đặc biệt là phát triển du lịch. Bên cạnh đó, nhiều học giả đến từ Hàn Quốc, Đan Mạch đã có các nghiên cứu sâu về văn hóa của vùng đảo Cát Bà, Vịnh Hạ Long, đảo Lý Sơn của Việt Nam. Hội thảo cũng đã đánh giá các giá trị văn hóa biển, đảo góp phần vào việc bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền biển đảo và công tác hoạch định phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam trong thời kỳ hội nhập và giao lưu quốc tế sâu rộng./.

Tin: Hoàng Hằng

Ảnh: Mỹ Hương

PUBLICATIONS

Introduction of publications, books and magazines annually

About website

ELECTRONIC PORTAL OF THE VIETNAM NATIONAL INSTITUTE OF CULTURE AND ARTS STUDIES
+ Governing Body: Vietnam National Institute of Culture and Arts Studies.
+ License No.348/GPSĐBS-TTDT by the Authority of Broadcasting and Electronic Information, Ministry of Information and Communication, dated July 09th, 2015
+ Editor-in-chief: Assoc. Prof. Dr. Bùi Hoài Sơn.

Address: 32 Hào Nam Street - Đống Đa District - Hà Nội.

Tel: (84-24) 38569162 - (84-24) 35111095.     Fax: (84-24) 35116415.
Email: info@vicas.org.vn
Website: http://vicas.org.vn

Acknowledge “VICAS” as the source when re-issuing information from this website.